Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 04 : 106
Năm 2020 : 6.526
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngôi trường của tình hữu nghị Việt Nam - Singapore

GD&TĐ - Đại sứ quán Singapore và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tuyên Quang, UBND huyện Na Hang vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà lớp học mới xây của điểm trường Bản Lá thuộc Trường Tiểu học Sinh Long (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang).

Lễ cắt băng khánh thành của ngài Phó Đại sứ Singapore, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em
 Việt Nam và các đại biểu.

Bản Lá (xã Sinh Long - thôn giáp huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang) cách trung tâm xã 9 km và cách huyện Na Hang 80 km, đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao. Từ điểm trường Bản Lá ra trung tâm xã chủ yếu là đường đất, thời tiết ở đây có số ngày mưa nhiều hơn ngày nắng nên đường đi trơn trượt như bôi mỡ ô tô không thể đi được vì trơn trượt và bùn ngập gầm xe, cả đoàn công tác phải xuống đi bộ gần 5 km, có những đoạn đèo khi xuống chùn đầu gối, khi lên ngẩng mặt không nhìn thấy đỉnh mới đến được điểm trường Bản Lá.

Đường vào Bản Lá và dãy nhà lớp học trước khi xây dựng 


Sau khi khảo sát thực tế, tháng 1/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội phối hợp tổ chức giải chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam – Singapore nhằm xây dựng quỹ xây dựng điểm trường Bản Lá

Dự án xây điểm trường Bản Lá trị giá 2,7 tỉ đồng trong đó có gần 1,6 tỉ đồng từ quỹ chạy từ thiện của Hội Hữu Nghị Việt Nam - Singapore, còn lại là vốn đối ứng của UBND huyện Na Hang, công trình bao gồm 1 dãy nhà lớp học cấp bốn 1 tầng, 2 phòng học, 1 phòng y tế và 1 khu vệ sinh khép kín, sân chơi và hệ thống trường rào bao quanh.

Các trang thiết bị được tặng trong phòng học mới khang trang

 

Lễ cắt băng thành khánh


Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Đại sứ quán Singapore và Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia tặng các trang thiết bị  cho phòng y tế, bàn ghế và đồ dùng học sinh, ba lô, chăn ấm trị giá 100 triệu đồng cho học sinh Bản Lá và UBND tỉnh Tuyên Quang bằng khen cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã có đóng góp cho việc hỗ trợ trẻ em vùng khó khăn của tỉnh.

Bà Mai Thị Thanh Bình - PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tuyên Quang thay mặt 
UBND tỉnh tặng bằng khen cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 


Đây là một hoạt động  tiêu biểu cho tình cảm của Đại sứ quán Singapore và Việt Nam cùng chung tay giúp đỡ giáo dục và đào tạo vùng đặc biệt khó khăn của Việt Nam. Đây cũng là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Singapore nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Singapore – Việt Nam.

Theo báo Giáo dục & Thời đại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới